รีวิว hitori shabu สาขา Paradise Park ชาบูและสุกียากี้สไตล์คันไซ

  •  16 มิ.ย. 67

 

รีวิว HITORI SHABU สาขา Paradise Park ชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่น

ใครชอบกินชาบูยกมือขึ้น! เชื่อว่าเมนูชาบูและสุกี้ยากี้นั้นเป็นหนึ่งในเมนโปรดของใครหลายคน ซึ่งส่วนมากแล้วการจะไปกินแต่ละครั้งก็ต้องรอเพื่อน รอแฟน รอครอบครัวไปกินด้วยกัน ครั้นจะไปกินคนเดียวก็ออกจะเขินๆ ไปสักหน่อย แต่วันนี้เราจะพามารู้จักกับ HITORI SHABU ชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่น ที่สาขา Paradise Park ที่จะทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ที่ทำให้การกินชาบูคนเดียวก็มีความสุขได้แบบไม่เคอะเขิน ลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่า แต่ละเมนูจะน่ากินแค่ไหน และบรรยากาศในร้านจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

เพราะความสุขเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ที่ HITORI SHABU 

HITORI SHABU  ร้านชาบูและสุกียากี้สูตรต้นตำรับที่ยกความอร่อยมาให้คุณได้ลิ้มลองกันที่ชั้น G Paradise Park ดูเผินๆ อาจจะเหมือนร้านชาบูทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านนี้มีความแตกต่างจากและน่าสนใจกว่าร้านชาบูเจ้าอื่นๆ ในแง่ความชัดเจนของคอนเซปต์ร้าน ด้วยการหยิบยกเอาวัฒนธรรม  Ohitorisama หรือ “วัฒนธรรมการกินคนเดียว” ของญี่ปุ่นมาเป็นหัวใจหลัก เพราะทางร้านมีความเชื่อที่ว่า "ความสุขเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง" 

ทางร้านจึงถ่ายทอดแนวคิดเหล่านี้ผ่านการจัดเซ็ตเมนู จากหลากหลายวัตถุดิบสุดพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงง่าย ให้คุณได้อิ่มอร่อยในหม้อส่วนตัว เลือกอร่อยได้ตามใจ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศชาบูแบบดั้งเดิม ที่ทั้งอิ่ม และฟินได้ในทุกคำ

ดื่มด่ำบรรยากาศ เหมือนได้ไปกินที่ญี่ปุ่น

ร้าน HITORI SHABU นั้นความชื่นชอบ และหลงรักในรสชาติของชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัตถุดิบที่สดใหม่ รสชาติของน้ำซุปที่เข้มข้น และวิธีการกินแบบคนญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งนอกจากเรื่องวัตถุดิบที่ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันแล้ว ทางร้านยังใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่นการตกแต่งบรรยากาศโดยรวมภายในร้านด้วย 

สำหรับ HITORI SHABU สาขา Paradise Park นั้น ตกแต่งร้านออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณ ดีไซน์เรียบง่าย สบายตา เน้นความเป็นธรรมชาติทั้งเฟอร์นิเจอร์ วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งโดยรอบ และสีสันแนวเอิร์ธโทน ไม่ฉูดฉาด ทำให้เรารู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ เหมือนได้นั่งกินที่ญี่ปุ่น

 

ได้เวลาเพลินเพลินกับมื้ออาหารในรสชาติที่ชอบ

ได้เวลาอิ่มอร่อย เพลิดเพลินไปกับการรับประทานชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ในหม้อส่วนตัวที่มาพร้อมกับคุณภาพหลักพันในราคาหลักร้อย พร้อมดื่มด่ำกับการปรุงรสชาติและการทานในสไตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่

วัตถุดิบระดับพรีเมียม

HITORI SHABU ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ปุ่นและฝรั่งเศส เช่น เนื้อวัว Akita A5 จากเมืองอาคิตะ เนื้อวัวสายพันธุ์วากิวจากจังหวัดคาโกชิมะ หรือเนื้อวัวพันธุ์ชาร์โรเลส์ ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเนื้อวัวแต่ละส่วนที่คัดเลือกมาเสิร์ฟนั้น เป็นเนื้อคุณภาพดี เนื้อนุ่ม และได้รสชาติเนื้อที่เข้มข้น

สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อแนะนำให้ลอง Iberico Pork หรือหมูดำสายพันธุ์พิเศษจากประเทศสเปน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมูที่รสชาติดีที่สุด เพราะถูกเลี้ยงอย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาติและทานลูกโอ๊คเป็นอาหาร ทำให้หมูไม่เครียด ส่งผลให้เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ จากไขมันแทรกอยู่ในชั้นเนื้อหมู ถ้าได้ลองชิมแล้วจะรู้ว่าเนื้อหมูนั้นอร่อยไม่แพ้เนื้อวัวเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีเนื้อปลาฮามาจิเนื้อแน่น สดหวาน มีไขมันแทรกกำลังดี สไลด์มาชิ้นพอดีคำ สามารถสั่งได้ทั้งในแบบ A La Carte และแบบ Set Menu

 

เลือกซุปได้หลากหลายตามใจชอบ

น้ำซุปของ HITORI SHABU เป็นน้ำซุปสไตล์โฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน มีให้เลือกทั้งหมด 4 ชนิด ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงน้ำซุปก็พิเศษไม่แพ้กัน เพราะซุปทุกชนิดปรุงจากวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น รสชาติจึงมีความเข้มข้นและใกล้เคียงกับต้นฉบับ ดังนี้

  • น้ำซุปฮิโตริ น้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน เหมาะสำหรับทานกับเนื้อและหมูทุกชนิด

  • น้ำซุปคอมบุ ทำจาก ริชิริคอมบุ ให้รสอร่อยจากธรรมชาติ ช่วยเสริมรสชาติและกลิ่นของเนื้อได้เป็นอย่างดี

  • น้ำซุปทงคัตสึคาไร ซุปกระดูกหมูเข้มข้น มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม 

  • น้ำซุปทรัฟเฟิลโทริไพตัน ซุปที่เคี่ยวจากกระดูกไก่ และน้ำมันทรัฟเฟิลที่ช่วยเพิ่มความหอม เหมาะสำหรับเนื้อสัตว์ทุกชนิด

มีหม้อส่วนตัว

ไม่ว่าใครก็ไปกินชาบูคนเดียวได้ไม่ต้องรอคนกลุ่มใหญ่ เพราะที่ HITORI SHABU ทุกคนจะมีหม้อส่วนตัว อยากกินน้ำซุปแบบไหน กินเมนูอะไร ก็สามารถเลือกได้ตามใจ ค่อยๆ ใช้เวลาไปกับความอร่อยของอาหารตรงหน้า แต่ละที่นั่งมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง จึงไม่ทำให้รู้สึกเก้อเขิน ให้คุณสามารถซึมซับความสุขระหว่างมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่ กับหม้อส่วนตัวที่อยู่ตรงหน้า

 

สรุป

HITORI SHABU เป็นร้านชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของวัตถุดิบคุณภาพ มีความหลากหลาย ราคาไม่ทำร้ายกระเป๋า ในบรรยากาศอบอุ่น และสงบแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณ ที่สำคัญยังมีแนวคิดที่ตอบโจทย์เทรนด์การใช้ชีวิตคนเดียวที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในปัจจุบันด้วยหม้อส่วนตัว ที่ไม่ว่าใครก็สามารถมาใช้เวลาอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารคนเดียวได้ แบบไม่เก้อเขิน

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อย และสัมผัสประสบการณ์ในการนั่งทานคนเดียวแบบนี้ก็สามารถไปได้ที่ HITORI SHABU ชั้น G สาขา Paradise Park ได้เลย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30 - 21.00 น. หรือจะโทรไปสำรองที่นั่ง และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 065 392 5647